cac-loai-bang-can-nuoc-pho-bien

Các loại băng cản nước phổ biến

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ USS VIỆT NAM 29/11/2019

Tại sao phải có các loại băng cản nước khác nhau

Từ nhu cầu thực tế sử dụng các nhà sản xuất thiết kế các loại băng cản nước với thiết kế tiết diện khác nhau, chất liệu khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và biện pháp thi công khác nhau.

Các loại vật liệu có thể dùng để sản xuất băng cản nước

  • Vật liệu phổ biến nhất là nhựa PVC ( Polyvinil Clorua) để sản xuất băng cản nước PVC với các ưu điểm vượt trội về cơ lý của loại vật liệu này
  • Vật liệu cơ bản thứ 2 được sử dụng đó là Cao Su. Với ưu điểm về độ giãn dài khi sản xuất các loại băng cản nước cao su cần độ giãn dài lớn ( Khi lớn hơn 500%) thì vật liệu PVC không đáp ứng được.
  • Băng cản nước sử dụng vật liệu kim loại như: Nhôm, tôn ngạnh, đồng. Các thiết kế sử dụng vật liệu này hầu kết là các thiết kế cũ theo công nghệ của Liên Xô trước kia và Nga ngày nay. Tuy nhiên trong một số trường hợp các sản phẩm này cũng rất hữu dụng.
  • Vật liệu tổng hợp: Các vật liệu được tổng hợp và trộn lại với mục đích nhất định ví dụ như cao su tổng hơp có các phụ gia để tạo thành thanh trương nở. Loại băng cản nước này rất hữu dụng trong nhiều trường hợp khi các loại khác không thi công được hoặc thi công lỗi cần bổ sung

Tiết dịên hình học của các loại băng cản nước

Các loại băng cản nước khác nhau cũng có tiết diện hình học khác nhau. Việc này phù hợp với mục đích sử dụng cũng như biện pháp thi công của sản phẩm.

Tuy nhiên tất cả các loại tiết diện băng cản nước đều phải có điểm chung là giúp sản phẩm phát huy hiệu quả trong điều kiện làm việc thực tế:

  • Tiết diện thông thường là sản phẩm có nhiều gân trên bề mặt để giúp sản phẩm bám chặt vào kết tông
  • Tiết diện thông thường có hình dạng côn với phần chính giữa sẽ dày hơn hai mép. Việc này sẽ giúp phần chịu lực của sản phẩm được tốt hơn và sẽ giảm giá thành của sản phẩm.
  • Với các kết cấu lớn và các công trình đặc biệt có thể phải dùng đến các thiết đặc biệt thông thường sẽ được thiết kế với tiết diện dầy hơn khoảng 10 mm

Kết luận

Mặc dù công nghệ ngày càng phát triển các vật liệu mới thường xuyên được cập nhật tuy nhiên mục đích cuối cùng vẫn là hiệu quả của băng cản nước trong thực tế. Việc sản phẩm có phát huy hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào con người và biện pháp thi công. 

Mọi thắc mắc về sản phẩm và biện pháp thi công liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN