tai-sao-nen-su-dung-bang-can-nuoc

Tại sao nên sử dụng băng cản nước?

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ USS VIỆT NAM 14/11/2019

Hạn chế lỗi thi công cho mạch ngừng bê tông

Việc thi công kết cấu bê tông cốt thép chắc chắn phải có mạch ngừng vì các kết cấu lớn không thể thi công liền khối và sẽ phải chia nhỏ ra nhiều phân đoạn. Việc thi công mạch ngừng trong điều kiện thực tế rất khó có thể hoàn thiện 100%. Khối kêt cấu bê tông ở sát mạch ngừng khi thi công không thể đầm kỹ, nếu có đầm kỹ đi chăng nữa thì vị trí này bê tông rất dễ bi mất nước xi măng. Chính vì vậy bê tông tại vị trí này luôn trong tình trạng không đảm bảo về mặt chống thấm

Việc thi công phân đoạn 2 của mạch ngừng cũng có nhưng khó khăn riêng. Việc vệ sinh trước khi đổ bê tông luôn gặp khó khăn chính vi vậy mạch ngừng bê tông luôn có vấn đề.

Băng cản nước được thiết kế tại mạch ngừng bê tông giải quyết được vấn đề này. Sản nằm sau 1/2 ở phân đoạn bê tông trước và 1/2 phân đoạn sau giúp cho việc chất lượng bê tông ở phân đoạn này không ảnh hưởng khả năng chống thấm chung của kết cấu ở vị trí mạch ngừng.

Đẩy nhanh tốc độ thi công mạch ngừng bê tông cốt thép.

Việc thi công bê tông đã cải thiện rất nhiều khi sử dụng băng cản nước. Khi nỗi lo chống thấm mạch ngừng được giảm đi việc thi công bê tông nói chung đã được tối ưu hóa giúp việc thi công các công trình ngầm nói chung đã được cải thiện nhiều.

Giảm thiểu chi phí vận hành, duy tu bảo trì và sửa chữa.

Việc thi công mạch ngừng bê tông tốt bằng việc sử dụng băng cản nước giúp việc bảo trì sửa chữa trong quá trình vận hành giảm đi rất nhiều.

Đây chính là nỗi lo lớn nhất của các đơn vị vận hành bởi việc thi công sửa chữa chống thấm khi công trình đã đi vào sử dụng là vô cùng phức tạp và tốn kèm.

Mọi thắc về biện pháp thi công liên hệ ngay bộ phận kỹ thuật để được giải đáp: 0844621111

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN